• Các lổi phong thủy cần phải tránh

  Lưu ý các lỗi phong thủy bạn hay phạm phải khi xây nhà.

  Hiện nay, các gia đình hoặc các nhà thầu thường xây dựng và thiết kế nội thất cho 1 căn nhà dựa trên công năng tiện sinh hoạt và yếu tố thẩm mỹ mà chưa chú trọng đến phong thủy của căn nhà đó, trong khi đây là một yếu tố quan trọng để tăng chất lượng cuộc sống. Do không chú ý, nhiều ngôi nhà đang bị sai phạm phong thủy từ cửa ra vào, phòng khách, cho tới nhà bếp, phòng ngủ.

  Lưu ý các lỗi phong thủy bạn hay phạm phải

   

  1.   PHÒNG KHÁCH
  Phòng khách là không gian sinh hoạt và tụ họp chính của cả gia đình. Đây là khu vực cần tụ dương khí nên có những yêu cầu cơ bản như: phải bố trí ở tầng một hoặc nửa trước của căn nhà, không gian sinh hoạt phải sáng sủa, lối đi thông thoáng, hạn chế ngóc ngách. Một số lỗi cơ bản hay phạm phải là xà ngang chạy qua phòng khách tạo ra sát khí xấu từ trên xuống, trần thấp gây cảm giác bức bối, chật chội, không phát triển.

  2.   PHÒNG NGỦ
  Phòng ngủ liên quan đến tình cảm vợ chồng là khu vực nên độc lập, riêng tư, đồng thời có cảm giác yên tĩnh, ấm cúng. Phòng ngủ là nơi cần tụ khí dương, nhưng nhiều người không hiểu cho rằng yên tĩnh là âm, nên cố tìm cách thiết kế sao cho thật tối và bé lại. Đây là sai lầm cơ bản nhất trong các phòng ngủ. Gam màu tối, ảm đạm sẽ gây u uất, trầm cảm, bất lợi cho cuộc sống vợ chồng.

  Vị trí đặt giường

  Một sai phạm phổ biến khác là không chú ý đến vị trí hay hướng đặt giường. Không ít nhà vì tiện cho người cao tuổi mà để giường ông bà ở tầng một, giường của con cháu ở tầng trên, vệ sinh tầng trên thì đặt ngay trên giường bố mẹ mình. Bố trí này sẽ làm người tầng dưới dễ đau yếu, bệnh tật.
   

  Chổ dựa của đầu giường cũng ảnh hưởng cho sức khỏe
  Đầu giường cũng phải có chỗ dựa nhưng không nên dựa vào bếp, nhà vệ sinh vì đó là nơi trường khí thấp, không ổn định, dễ gây đau đầu, mệt mỏi, trầm cảm, mất ngủ, hay ngủ mê... Đầu giường tránh dựa vào cửa, hay quay ra cửa. Người xưa từng nói "Người sống quay ra, làm ma quay vào", tức người sống nằm trên giường phải quay chân ra cửa mới dễ hấp thụ dương khí, đồng thời có thể biết được những ai đi vào, chủ động hơn, tránh bị bất ngờ, giật mình; còn "làm ma quay vào" nghĩa là bàn thờ phải quay vào trong, nếu bàn thờ quay ra, khí chạy vào sẽ gây động, người đứng khấn cũng bất an.

   

  3.   CỔNG, CỬA CHÍNH, CỬA SỔ

  Cổng, cửa chính, cửa sổ… là nơi lấy sáng, nơi đón khí chính vào trong nhà, cũng được ví với nơi đón tài lộc, do đó cần thông thoáng, sạch sẽ. Kích thước và số lượng phải hài hòa với tổng thể căn nhà. Cần tránh một số sai phạm sau
   

  Cửa chính đối diện với cửa sau
  Cửa chính đối diện cửa sau làm không tụ khí, trong phong thủy được coi như không tụ tài lộc, dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

   

  Cửa đón khí đối diện cửa nhà vệ sinh

  Cửa đón khí đối diện cửa nhà vệ sinh thì khí đối kháng nhau tác động xấu đến sức khỏe.

   

  Cửa đón khí đối diện cửa bếp hay cầu thang

  Cửa đón khí đối diện cửa bếp hay cầu thang thì trong phong thủy coi đây là những nơi nạp tài khí sẽ thất thoát tài khí, mất của cải.

   

  4.   KHÔNG GIAN NHÀ BẾP

  Bếp là nơi liên quan đến sức khỏe, tình cảm, tài lộc nên cần có không gian thoáng, xa phòng ngủ, xa cửa chính. Các sai phạm thường gặp như

   

  Bếp đối diện nước

  Đối diện nước (chậu rửa, tủ lạnh, nhà vệ sinh) thì nước - lửa tương xung gây bất hòa, sức khỏe kém.

   

  Bếp hướng ra cửa

  Bếp hướng ra cửa tạo đối xung khí làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc.

   

  Bếp đặt giữa nhà

  Bếp đặt giữa nhà, nơi phòng kín sẽ không thoát khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

   

  Bếp dựa lưng vào WC

  Bếp dựa ngay vào WC, làm trường khí bất ổn, thủy - hỏa tương xung, không có lợi cho các thành viên trong gia đình, trong gia đình có người thường hay đau bụng hoặc có vấn đề về đường tiêu hóa.

  Trên đây là một số lưu ý mà các bạn nên tránh khi thiết kế gian nhà ấm cúng cho chính mình. Mong là các bạn sẽ có được một căn nhà với những bố trí thật hợp lý để có được không gian sống thật hoàn hảo nha các bạn.

  Ngày đăng: 09-04-2018 1,430 lượt xem